RSS

Cái sự tiêu tiền của mình

06 Apr

Hôm nay móc túi ra đóng tiền nhà. Quái lạ! Đi đâu mất 1tr! Đang đọc OAP ngáp ngáp, thấy mất tiền tỉnh cả ngủ. Mặt con bé đần ra, đầu nhẩm nhẩm dò xét “Tiền mình đâu mất nhỉ?” Có 10 tờ polyme 500k = 5tr. Từ đầu tháng đến lúc đóng tiền nhà này chả lẽ mình tiêu hết những hơn 1tr. Mà hôm nay có mùng 5 chứ mấy. Hoảng! Vứt hằn OAP sang một bên, tiền quan trọng hơn thi!

Sau một hồi đếm đi đếm lại 6 tờ polyme và cố nhớ ra 4 tờ nữa đã đi đâu về đâu, đã nhận ra “tiền là loại vật chất không tự sinh ra cũng không tự mất đi, mà chỉ chuyển từ túi này sang túi khác” – câu này luôn đúng. Vì để giúp các cô chú phòng tài vụ không phải tốn công đếm nhiều tờ 100k, nó đã đổi lấy 1tr mẹ đưa với 2 tờ 500k mang đi đóng học. Nghĩa là 10 tờ 100k đã “vô tình” nằm trong ví dưới dạng “tiền lẻ” và cứ thế tiêu dần tiêu dần.

Càng thấy kì cục cái sự tiêu tiền. Chỉ là đi nhà sách mua sketch, đi lung tung mua dụng cụ, 2 ngày cuối tuần ăn bụi, thế mà…hic…thế mà tốn kém khủng khiếp! Cộng hóa đơn thì làm gì nhiều đến thế. Tiền đi đâu hết nhỉ ???? Quái lạ…

Advertisements
 
Leave a comment

Posted by on April 6, 2010 in Lan man

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: